No Escape : หนีตายฝ่านรกข้ามแดน : ภาพยนตร์ระทึกขวัญ 2015

Jack Dwyer วิศวกรพลังน้ำที่ต่อสู้กับภาวะถดถอย ย้ายครอบครัวของเขาไปยังประเทศในเอเชียที่ไม่มีชื่อ แอนนี่ ภรรยาของเขาและลูกสาวสองคนต่างระวังที่จะถูกถอนรากถอนโคน การรัฐประหารอย่างกะทันหันในประเทศที่ไม่ระบุรายละเอียดนี้ ผลักดันให้พวกเขาเริ่มต้นการเดินทางเพื่อเอาชีวิตรอดที่บาดใจ ไม่มีทางหนีจากความจริงที่ว่า No Escape แม้จะกระบองทั้งหมดเป็นความพอใจที่คุณรู้สึกผิด สคริปต์ที่เล่นวนซ้ำซากจำเจซึ่งเต็มไปด้วยความคิดโบราณที่น่าละอายจบลงด้วยการนั่งเบาะหลังเมื่อคุณนั่งรถไฟเหาะ

No Escape

John Erick Dowdle และ Drew Dowdle แสดงความคล่องแคล่วในแนวสยองขวัญด้วยการสร้างความตื่นเต้นเร้าใจที่คล้ายคลึงกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างบรรยากาศที่น่าสยดสยองโดยผสมผสานอุปกรณ์ประกอบฉากที่เป็นแก่นสารของประเภทเพื่อทำให้ผู้ชมตกใจ จุดอ่อนที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้คือเรื่องราวที่ซ้ำซากจำเจอย่างเจ็บปวด เราได้รับการบอกเล่าเกี่ยวกับการทำรัฐประหารแต่ไม่เคยพูดถึงบริบททางการเมือง เรื่องนี้ไม่ได้รบกวนการสำรวจเหตุผลของคนในท้องถิ่นที่เกลียดชังอเมริกา อันที่จริง คนในท้องถิ่นในภาพยนตร์เดินเตร่ไปรอบๆ ราวกับซอมบี้

โดยแทบไม่มีบทสนทนาใดๆ ให้พูดพึมพำ การเล่าเรื่องนี้ไม่เคยเน้นที่ประเด็นทางสังคมและการเมือง โดยสรุปในระยะเวลาอันสั้น จากนั้นภาพยนตร์ก็เปลี่ยนความสนใจไปที่ชาวอเมริกันที่ติดอยู่ในประเทศที่ถูกทำลายและดิ้นรนอย่างยิ่งที่จะออกไป สิ่งที่ใช้ได้ผลคือผลิตภัณฑ์สุดท้ายเป็นหนังระทึกขวัญที่ลื่นไหล มีซีเควนซ์ที่ชวนขนลุกในภาพยนตร์ที่แจ็คเหวี่ยงลูกสาวของเขาจากตึกสูง ขณะหลบหนีจากกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ และเธอก็ลงจอดพร้อมกับแรงสั่นสะเทือนในอ้อมแขนของแม่ของเธอ

No Escape

ความหวาดระแวงของผู้ปกครองถูกจับได้อย่างสวยงามโดยโอเว่น เขาเป็นเจ้าของทุกกรอบอันตรายอย่างชำนาญ เพียร์ซ บรอสแนน อดีตนักแสดงบอนด์ยังคงไม่ได้ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้มากนัก แต่ก็มีเสน่ห์ที่จะได้เห็นในฉากที่เขาแสดง มีเหลือบของการทำงานที่ยอดเยี่ยมของผู้กำกับดูโอ้ ร่วมกับผู้กำกับภาพ ลีโอ ฮินสติน พวกเขาได้ร่วมฉากการลอบสังหารที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเริ่มต้นด้วยแว่นตาและจบลงด้วยเลือดนอง ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกอย่างปฏิเสธไม่ได้ แต่ก็สนุก