Drive (2011) ขับดิบ ขับเดือด ขับดุ : ภาพยนตร์แอ็คชั่นอาชญากรรม

         Drive เรื่องราวของ สตันท์แมน มือเก๋า ที่ได้รับบทยากๆในหนังฮอลลีวู้ด หลายเรื่อง ไม่ว่าเขาจะต้องโดนยิง , รถคว่ำ หรือโดนรถชน เขาก็ผ่านมาได้ทั้งนั้น แต่นั้นเป็นแค่งานอดิเรกทำเล่นๆของเขา เพราะงานจริงๆของเขาคือการขับรถพาโจรนั้นหนีตำรวจ หลังจากที่โจรเหล่านั้นไปปล้นบ้านคนอื่นเสร็จแล้ว แต่วันนึงเขาก็ดันไปตกหลุกรักคุณแม่สาวสวยอย่าง ไอรีน และได้รู้ว่า สามี ของเธอกำลังมีปัญหาด้านการเงินเกี่ยวกับ หนี้ ที่เขาเคยติดไว้ในคุกจึงอาสาจะพาสามีของเธอไปปล้นโรงรับจำนำ

Drive

         แต่แล้วแผนกลับซ้อนแผนเมื่อ คู่อริ ของสามี ไอรีน กลับฆ่าสามีของเขาต่อหน้าต่อตา เขาจึงไม่มีทางเลือกนอกจากจะล้างแค้นให้ไอรีน เขาไม่มีอดีต ไม่มีของขวัญ ไม่มีอนาคต. ทั้งหมดที่เรารู้เกี่ยวกับเขาคือการอุทิศตนเพื่องานของเขา พบกับคนขับ – ไร้ชื่อ ไร้ชีวิต และไร้อารมณ์ใด ๆ – ใครคือคนที่สมบูรณ์แบบที่อยู่หลังพวงมาลัย ไม่ว่าจะเป็นกลางวันเมื่อเขาเป็นนักขับผาดโผนในภาพยนตร์แอ็คชั่นหรือตอนกลางคืนเมื่อเขากลายเป็นคนขับรถหนีสำหรับโจรที่ต้องการบริการของเขาเพื่อเร่งความเร็วหลังจากปล้นและหลบหนีตำรวจ มีเพียงสองแห่งที่นักแข่งทำคะแนน

        ครั้งแรกคือมนต์เงิน ไม่น่าแปลกใจเลยที่เขารักนาฬิกาของเขา และใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้นที่มอบหมายให้โจรขณะหนี สำหรับส่วนที่เหลือ เขาพูดว่า ‘คุณต้องอยู่คนเดียว’ ประการที่สอง แน่นอน ความรู้ของเขาเกี่ยวกับถนนในแอลเอ เข้าสู่ขอบของการไล่ล่าที่นั่ง เอฟเฟกต์พิเศษ การชนกันสูง และลมหายใจที่โค่นล้มปีศาจความเร็ว…. แอ็คชั่นที่ยอดเยี่ยม ความตึงเครียดสูง.

Drive

         แน่นอนว่าการเบรกในเกม Drive neverending ซ่อนและแสวงหาการไล่ล่ามาจากเพื่อนบ้านของไรอัน คุณแม่ยังสาว ไอรีน  ผู้ซึ่งแบกรอยแผลเป็นจากอดีตเหมือนคนขับ และเบเนซิโอ (คาเดน ลีโอส) ลูกชายของเธอ ยังไง? เฉพาะเมื่อสามีเก่านักโทษของไอรีนดึงคนขับและครอบครัวของเขาให้เข้าร่วมแก๊งอันธพาลเพื่อหาเงินอย่างรวดเร็ว ผู้ชายคนนั้นจึงตระหนักว่าเขากำลังเสียสมดุล ระวังคนขับจะละลายในช่วงเวลาที่เขารักไอรีน… และเมื่อรับบทเป็นพ่อของเบเนซิโอ นั่นคือเมื่อคุณตระหนักถึงคนที่มีอารมณ์และช่วงเวลาที่คาดเดาไม่ได้… คำไม่กี่คำ… ของการจ้องมองที่ไม่กะพริบตา กำลังวิ่งหนีจากผีในอดีตและไล่ตามความฝันของถนนที่ดีกว่าข้างหน้า